0971454654 - 0931778862

1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2

08/12/2017

Khi bắt tay vào việc sơn, sửa công trình thì bạn cần phải tính toán tất cả các chi tiết để đảm bảo các nguyên vật liệu không bị dư hay thiếu quá nhiều. Và sơn cũng vậy. Nhiều người thường băn khoăn không biết 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 để có được sự tính toán hợp lý nhất.

 

Bài viết sau đây sẽ lưu ý các bạn những vấn để cần quan tâm khi các bạn thực hiện sơn nhà và tính toán xem 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2.

 

Trước hết, để có thể có được câu trả lời chính xác cho số m2 mà 1 thùng sơn 18 lít có thể sơn được thì bạn phải định hình được diện tích khu vực mà bạn cần sơn là bao nhiêu bằng cách lấy chiều rộng nhân với chiều cao và trừ đi các phần đã được sử dụng như cửa sổ, cửa chính…

 

Thùng sơn 18 lít

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến lượng sơn cần dùng:

 

1. Bạn nên xác định xem công trình bạn làm phải sơn bao nhiêu lớp, bởi vấn đề này quyết định rất lớn đến số m2 mà 1 thùng sơn có thể sơn được. Thông thường thì bạn nên sơn với 2 lớp. Nó đảm bảo lớp sơn đủ độ kết dính, không quá dày hay quá mỏng.

 

2. Bên cạnh đó, để có bạn cũng cần biết là mỗi loại sơn sẽ có thành phần khác nhau, độ lỏng, đặc cũng không giống nhau. Chính vì vậy, tùy vào từng dòng sơn nước bạn chọn để có được sự tính toán một cách hợp lý nhất có thể.

 

 

3. Ngoài ra, để tính được 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 thì bạn phải biết được là thùng sơn đó sử dụng để sơn nhà cũ hay nhà mới.

 

+ Nếu sơn nhà mới thì chắc chắn là phải sơn toàn bộ với đầy đủ 2 lớp sơn và chắc chắn là lượng sơn tiêu hao sẽ nhiều hơn.

 

+ Nếu sơn nhà cũ thì có những chỗ bạn không cần phải sơn lại vì màu sơn còn dùng được. Vì vậy, lượng sơn cần sử dụng sẽ ít hơn nhiều.

 

4. Một yếu tố bạn không thể bỏ qua khi tính toán đến lượng sơn tiêu hao cho từng m2 chính là bề mặt tường. Tùy theo từng bề mặt tường khác nhau mà lượng tiêu hao sơn cũng không giống nhau.

 

+ Nếu tường trơn nhẵn thì mặt tiếp xúc sẽ ít hơn và vì thế, lượng sơn  cần sử dụng sẽ ít hơn.

 

+ Nếu tường bong tróc, xù xì thì lượng sơn cần sử dụng sẽ nhiều hơn đấy.

 

5. Màu sắc của sơn cũng là yếu tố có ảnh hưởng không  nhỏ đến lượng sơn mà bạn sử dụng trong 1 m2. Với những màu sơn đậm thì khả năng lên màu cao, vì vậy bạn chỉ cần một vài lớp là đã có màu đẹp như ý muốn. Thế nhưng, với những  màu sơn nhạt thì có thể bạn sẽ phải sơn nhiều lớp mới có được màu sắc khiến bạn hài lòng đấy.

 

 

6. Yếu tố về thợ sơn cũng là một trong những điều mà bạn không thể không nhắc đến. Nếu bạn thuê một đội thợ sơn chuyên nghiệp với trình độ tay nghề cao thì chắc chắn lượng sơn tiêu hao sẽ ít hơn nhiều so với việc bạn thuê những người thợ chưa có tay nghề. Không chỉ tính đến việc lượng sơn hao hụt khác nhau mà tính thẩm mỹ cũng khác nhau khi được sơn với 2 tốp thợ có trình độ tay nghề khác nhau nữa đấy.

 

7. Thông thường 1 người thợ có thể sơn diện tích 7m2 bằng 1 lít sơn, vậy 1 thùng 18 lít có thể 128 m2 tường nhà bạn. Tuỳ vào ngôi nhà bạn muốn sơn 2 lớp hay 3 lớp thì có thể tính toán sơ bộ để mua cho đúng số lượng sơn nhé.

 

Có thể nói, để có thể tính toán được 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 là điều không hề đơn giản. Bạn phải nắm được kỹ các thông tin liên quan đến thành phần cũng như đặc tính của sơn. Hơn thế nữa thì các yếu tố khách quan và chủ quan khác cũng góp phần không nhỏ trong bài toán mà bạn đang đi tìm lời giải này đấy.

 

SONBAYMAU.COM

Sản phẩm bạn xem gần đây

Copyright © 2012 https://sonbaymau.com

CÔNG TY TNHH MASON BEE

Trụ sở chính: 46 Đường Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Quận Gò Vấp, TPHCM