0971454654 - 0931778862

Nhà phân phối sơn Jotun chính hãng tại TPHCM

20/04/2018

Nhiều người rất muốn trở thành nhà phân phối sơn Jotun chính hãng tại TPHCM nhưng vẫn không biết được thực chất nhà phân phối là gì và công việc, vai trò của nó như thế nào. Liệu nhà phân phối có phải là đại lý hay không. Chúng ta sẽ lần lượt giải đáp các thông tin qua bài viết sau nhé.

 

Sơn Jotun là thương hiệu sơn rất nổi tiếng không chỉ trong nước và còn trên nhiều quốc gia khác trên thế giới. Và với một thương hiệu nổi tiếng thì sản phẩm sẽ dễ bán hơn nhiều. Chính vì vậy, nhiều người muốn trở thành nhà phân phối sơn Jotun chính hãng tại TPHCM. Thế nhưng, thực ra, nhà phân phối phải làm nhưng công việc gì thì không phải là ai cũng có thể biết và làm được.

 

1. Nhà phân phối sơn Jotun là gì

 

Thực ra, nhà phân phối là một công ty hay một tập đoàn đoàn được hãng sơn Jotun ký kết hợp đồng phân phối sản phẩm tại một quốc gia hay một khu vực nào đó. Nó dễ hiểu hơn thì đây là kênh trung gian từ nhà cung cấp đến các đại lý lớn.

 

Hãy đến trung tâm sonbaymau.com để được pha sơn một cách chính xác

 

2. Công việc của nhà phân phối

 

Còn tùy theo những hợp đồng được ký kết giữa hãng sơn Jotun với nhà phân phối mà có các công việc như sau:

 

- Nhà phân phối có thể chỉ làm nhiệm vụ phân phối hàng cho các đại lý hoặc cũng có thể vừa phân phối hàng, vừa làm nhiệm vị bán lẻ như một đại lý.

 

- Là nhà phân phối độc quyền sản phẩm cho khu vực tp Hồ Chí Minh hoặc không phải là độc quyền.

 

3. Trách nhiệm của nhà phân phối

 

Một khi đã trở thành nhà phân phối sơn Jotun chính hãng tại TPHCM thì nhà phân phối phải có trách nhiệm tìm kiếm các đại lý để mở rộng hệ thống phân phối sản phẩm một cách rộng rãi nhất, cung cấp các vật dụng để đại lý có thể trung bày hay quảng cáo sản phẩm một cách hiệu quả, giữ gìn hình ảnh của hãng sơn một cách đẹp nhất trong lòng người tiêu dùng, bảo hành  hay đổi lại các sản phẩm nếu có sự cố về chất lượng hay bao bì…

 

 

Nhiều người thường lầm tưởng nhà phân phối chính là đại lý cấp 1. Vậy thực tế thì như thế nào?

 

- Thực chất thì đại lý là một phân nhánh nhỏ của nhà phân phối và được nhà phân phối ký kết các hợp đồng để có thể bán các sản phẩm sơn Jotun chính hãng với giá ưu đãi nhất.

 

- Đại lý chỉ được phép bán hàng chính hãng do nhà phân phối cung cấp và không được phép bán hàng giả, hàng nhái làm ảnh hưởng đến hình ảnh của hãng sơn.

 

- Đại lý không có quyền hạn bảo hành hay đổi trả vì đây là công việc của nhà phân phối.

 

- Đại lý sẽ thực hiện phân phối sản phẩm theo chỉ tiêu đã đăng ký và hưởng chiết khấu cao hay thấp tùy theo doanh số mà mình bán được hàng năm.

 

- Đại lý sẽ phải có một nguồn vốn khá lớn để có thể ôm hàng và xoay vòng vốn. Đồng thời phải đạt đủ chỉ tiêu mà nhà phân phối  đề ra để được hưởng hoa hồng như hợp đồng đã ký kết.

 

So với đại lý thì trách nhiệm của nhà phân phối sẽ nặng nề hơn và đồng nghĩa với nó là những lợi nhuận có thể thu được sẽ cao hơn nhiều.

 

Có thể nói, việc trở thành các nhà phân phối sơn Jotun chính hãng tại TPHCM là một công việc khó khăn và đầy thử thách nhưng đây cũng là cách để bạn có thể nhanh chóng chạm tới đỉnh cao của sự thành công. Không có sự thành công nào được rải đầy hoa hồng trên con đường bạn đi. Vì vậy, nếu chọn con đường làm nhà phân phối thì bạn phải chuẩn bị một cách thật kỹ lưỡng cho các bước đi của mình được vững chắc.

 

SONBAYMAU.COM

Copyright © 2012 https://sonbaymau.com

CÔNG TY TNHH MASON BEE

Trụ sở chính: 44 Đường Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Quận Gò Vấp, TPHCM