0971454654 - 0931778862

Cách tính 1kg sơn dầu sơn được bao nhiêu m2

08/12/2017

Nhiều người luôn tự hỏi không biết 1kg sơn dầu sơn được bao nhiêu m2 và cách tính của nó như thế nào. Tuy nhiên, để có thể giải được bài toán này thì bạn phải biết được những yếu tố ảnh hưởng đến bài toán mà bạn đang đi tìm lời giải là gì.

 

    Nếu bạn muốn biết được 1kg sơn dầu sơn được bao nhiêu m2 thì bạn nên biết sơn dầu là loại sơn như thế nào và chức năng cũng như những tính năng cơ bản của nó ra làm sao.

  Sơn dầu là loại sơn nước gốc dầu hay là sơn dầu gốc nước . Sơn có thể là loại 1 thành phần hay 2 thành phần nhưng chủ yếu có 2 loại sơn dầu cơ bản là sơn dầu Alkyd và sơn dầu Epoxy. Sơn dầu có tính năng dùng để che phủ lên các bề mặt kim loại để trang trí và bảo vệ các bề mặt kim loại khỏi sự ăn mòn của không khí, thời gian, nước…

  Thông thường, khi tìm hiểu về sơn dầu thì người ta thường tìm hiểu về giá cả, màu sắc, tính năng mà quên mất việc tính toán khối lượng công việc có thể làm được với 1 thùng sơn.Việc tính toán số m2 có thể sơn được cho 1 kg sơn dầu có thể giúp bạn tính toán được chính xác số lượng sơn mình cần mua để tránh tình trạng mua dư thưa gây lãng phí hay thiếu hụt làm ảnh hưởng đến tiến độ của công trình.Tuy nhiên, để có thể tính được một cách chính xác nhất 1kg sơn dầu sơn được bao nhiêu m2 thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau.

 

 

1. Điều kiện sơn

     

    Tùy theo bề mặt kim loại mà bạn cần sơn khác nhau thì sẽ có độ hao hút sơn cũng không giống nhau.Theo vào đó thì nếu bạn sơn trên bề mặt kim loại sạch, nhẵn thì lượng sơn hao hụt sẽ ít hơn là bề mặt kim loại xù xì, có nhiều đất cát.

 

2. Trình độ sơn

   

    Với 1 kg sơn dầu nhưng tùy vào tay nghề của người thợ sẽ có độ hao tốn sơn khác nhau. Với những người thợ lành nghề thì kẽ năng sơn sẽ cao hơn, vì vậy sẽ sơn đều tay hơn và sơn một lớp sơn vừa mỏng nhưng vẫn đảm bảo đúng kỹ thuật cũng như thẩm mỹ. Tuy nhiên, cũng với 1 kg sơn dầu nhưng do người thợ chưa có tay nghề sơn thì chưa tính việc sơn chỗ dày, chỗ mỏng làm mất thẩm mỹ, hao tốn sơn mà còn tính tới việc làm rơi vãi trong quá trình sơn cũng là một vấn đề bạn không nên bỏ qua.

 

 

3. Thành phần sơn

   

    Tùy theo công thức sản xuất của tưng hãng khác nhau mà cho ra sơn với chất lượng và đặc tính lỏng, đặc khác nhau. Nếu sơn đặc thì bạn có thể sơn được với diện tích nhiều hơn so với một kg sơn lỏng. Với chất sơn quá lỏng thì độ kết dính sẽ không được cao và độ lên màu cũng không được đẹp. Từ đó đòi hỏi người thợ phải sơn nhiều lớp và gây hao tổn lượng sơn.

 

4. Số lớp sơn

 

    Cùng 1 kg sơn dầu nhưng số lớp sơn khác nhau thì theo vào đó là số m2 sơn được cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn sơn ít lớp thì diện tích sơn cho 1 kg sơn dầu sẽ được nhiều sơn so với việc bạn dùng 1kg sơn dầu để sơn nhiều lớp. Tất nhiên, số lượng lớp sơn sẽ đảm bảo bảo được khả năng bảo vệ cho vật kim loại tốt hơn.

Có thể nói, nếu bạn muốn tính toán được 1kg sơn dầu sơn được bao nhiêu m2 mà không nắm được những yếu tố có thể ảnh hưởng đến công thức tính thì dù bạn có tính toán chính xác bao nhiêu cũng không thể có được một kết quả thực tế phù hợp và chính xác được.

 

SONBAYMAU.COM

Sản phẩm bạn xem gần đây

Copyright © 2012 https://sonbaymau.com

CÔNG TY TNHH MASON BEE

Trụ sở chính: 44 Đường Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Quận Gò Vấp, TPHCM