0971454654 - 0931778862

Sơn nhà màu gì đẹp nhất

20/04/2018

Khi lựa chọn màu sơn để làm đẹp cho ngôi nhà của mình thì không ít người băn khoăn không biết là sơn nhà màu gì đẹp nhất và phù hợp nhất. Đây là câu hỏi tưởng chừng như dễ nhưng khi bắt tay vào lựa chọn thì sẽ rất khó khăn nếu bạn không biết cách lựa chọn màu sơn cho phù hợp

 

Với nhiều người thì công việc khó nhất để có thể hoàn thiện ngôi nhà không phải là lựa chọn kiểu dáng mà là lựa chọn màu sơn. Trả lời được câu hỏi sơn nhà màu gì đẹp nhất thì bạn sẽ có thể tự tin để lựa chọn và sáng tạo những nét riêng cho không gian sống của mình. Bạn có thể lựa chọn màu sơn đẹp dựa theo các tiêu chí sau đây.

 

1. Lựa chọn màu sơn theo hướng nhà

 

Theo nguyên lý của luật Ngũ hành thì mỗi hướng nhà sẽ tương ứng với các màu sắc khác nhau. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn màu sơn dựa theo hướng nhà của mình.

- Hướng Đông nên lựa chọn màu xanh thuộc hành Mộc

- Hướng Tây nên lựa chọn màu trắng thuộc hành Kim

- Hướng Nam nên lựa chọn màu đỏ thuộc hành Hoả

- Hướng Bắc nên lựa chôn màu xanh dương hay màu xám thuộc hành Thủy

- Hướng Trung cung nên chọn màu vàng thuộc hành Thổ.

 

chọn màu sơn theo hướng nhà

Lựa chọn màu sơn theo hướng nhà

 

2. Lựa chọn màu sơn theo mệnh của gia chủ

 

Mỗi người sẽ tương ứng với một mệnh khác nhau trong Ngũ hành. Chính vì vậy, nếu bạn chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình thì bạn nên lựa chọn theo mệnh của gia chủ để có sự tương trợ.

 

-  Gia chủ mệnh Kim thì màu sơn nên chọn la màu trắng hay màu vàng

-  Gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn màu sơn là  màu xanh hay màu đen

-  Gia chủ mệnh Thủy thì màu sơn của nhà nên chọn là đen hay xanh lam

-  Gia chủ mệnh Hỏa thì màu sơn nhà nên chọn là màu đỏ, hồng hay tím

-  Gia chủ mệnh Thổ thì nên chọn màu sơn là vàng hay nâu đất.

 

Màu vàng kim hợp với người mệnh Kim

Màu vàng kim hợp với người mệnh Kim

 

3. Lựa chọn màu sơn theo sở thích

 

Lựa chọn màu sơn của ngôi nhà theo sở thích là cách để bạn có thể chọn được câu trả lời sơn nhà màu gì đẹp nhất bởi trong bất cứ điều gì thì nếu bản thân minh thích thì mình mới thấy nó đẹp, nó hay. Vì vậy, tùy theo sở thích của bạn ma lựa chọn nên những mau sơn phù hợp nhất. Nếu bạn thích sự tinh tế, hiện đại thì màu kem hay màu trắng là gam màu phù hợp nhất.

 

Nếu bạn thích sự tươi vui nhưng cũng mát mẻ và yên bình thì màu xanh lam , xanh nước biển là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Nhưng nếu bạn thích nét sang trọng, cổ điển thì màu vàng, màu xám , màu ghi sẽ khiến bạn có được một không gian sống như ý muốn.

 

Màu tím cũng là sở thích của nhiều gia chủ

Màu sơn tím là sự lựa chọn của nhiều gia chủ do sự mát mắt cũng như huyền bí

 

4. Lựa chọn màu sơn theo lứa tuổi

 

Tùy theo lứa tuổi của các thành viên trong nhà mà bạn lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp. Nếu bạn sơn phòng của bé yêu nhà mình thì nên chọn màu hồng pha trắng cho bé gái và màu xanh lam cho bé trái. Nếu là phòng của bố mẹ thì nên chọn những gam màu trầm như vàng hay màu kem để tạo nét nhẹ nhàng. Nếu là phòng của vợ chồng thì nên chọn những màu sắc có tính lãng mạn như đỏ, hồng hay tinh tế như màu trắng, màu kem…

 

Màu trắng nên chọn cho phòng khách và phòng ăn vì sự tinh tế và sang trọng

Màu trắng nên chọn cho phòng khách và phòng ăn vì sự tinh tế và sang trọng

 

Có thể nói, nếu bạn băn khoăn sơn nhà màu gì đẹp nhất thì những chia sẻ trên đây sẽ là những gợi ý rất hữu ích mà bạn có thể cân nhắc để chọn cho ngôi nhà mình một màu sơn đẹp nhất và ưng ý nhất. Những lựa chọn này sẽ là cách để bạn thể hiện được gu thẩm mỹ và phong cách sống của riêng mình.

 

SONBAYMAU.COM

 

Sản phẩm bạn xem gần đây

Copyright © 2012 https://sonbaymau.com

CÔNG TY TNHH MASON BEE

Trụ sở chính: 44 Đường Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Quận Gò Vấp, TPHCM