0971454654 - 0931778862

Cách phân biệt sơn giả, sơn kém chất lượng

23/01/2019

Không phải ai cũng có thể phân biệt được sơn giả với sơn thật, các thợ sơn lâu năm, các nhà thầu xây dựng và thậm chí là các đại lí đôi lúc cũng không phân biệt được sơn giả và sơn thật. Nhưng nếu bạn muốn mua sơn thật hãy tìm đến các đại lý uy tín để mua hàng, vì họ nhập hàng chính hãng và luôn cam kết với bạn.

 

Mua sơn giả không chỉ khiến bạn tồn tiền bạc, công sức mà nó còn khiến bạn thêm cái bực vào mình. Bỏ tiền thật để đi mua hàng giả???

 

Không phải ai cũng có thể phân biệt được sơn giả với sơn thật, các thợ sơn lâu năm, các nhà thầu xây dựng và thậm chí là các đại lí đôi lúc cũng không phân biệt được sơn giả và sơn thật. Nhưng nếu bạn muốn mua sơn thật hãy tìm đến các đại lý uy tín để mua hàng, vì họ nhập hàng chính hãng và luôn cam kết với bạn.

 

 

Dùng sơn chính hãng cho ngôi nhà đẹp mãi với thời gian

 

Có nhiều cách làm giả sơn, sau đây là những cách để phân biệt các loại sơn giả:

 

Thứ nhất: dùng thùng thật nhưng sơn giả.

Thùng thật nhưng sơn giả, đó là họ đi thu mua các thùng sơn thật trên thị trường như tại các công trình xây dựng về, sau đấy về cho sơn giả vào. Nhưng một số người làm sơn giả họ đặt hàng thùng sơn giống 100% hàng thật tại các trung tâm, cơ sở sản xuất thùng sơn. Với cách làm này khiến cho thùng sơn nhìn bề ngoài bắt mắt vì nó mới nên lừa được nhiều khách hành nhẹ dạ. Nếu bạn muốn mua sơn chính hãng thì hãy tìm đến các đại lí phân phối sơn lớn uy tín để mua nhé.

 

Thứ hai: hàng nhái.

 

Hàng nhái là thế nào. Đó là việc thiết kế logo và bao bì giống sơn thật, gây nhầm lẫn khi mua hàng. Để phân biệt thì các bạn nên để ý thùng sơn và thương hiệu sơn của mình trước khi mua là tránh được.

 

Thứ ba: dùng hóa chất để sản xuất sơn giả.

 

Cách này họ thường làm là ra các cửa hàng mua vài lọ hóa chất, sau đấy họ về tự pha chế, đóng thùng và đưa ra ngoài thị trường. Do trình độ của những người này không chuyên nên tỉ lệ pha chế của họ trong sơn không đảm bảo nên dễ phát hiện và dạng này trên thị trường ít gặp. Tuy nhiên, một số trường hợp mua trúng loại sơn này về sau một thời gian sử dụng lại xảy ra các sự cố nên xảy ra hiện tượng bông tróc.

 

Thứ tư: sơn rẻ tiền trong thùng nhãn hiện xin.

 

Đó là việc họ mua các loại sơn rẻ trường trên thị trường sau đó thay vào các thùng có thương hiện và tung ra thị trường, có thể nói loại này khá dễ bán và khó bị phát hiện. Loại này trên thị trường cũng khá ít vì thường xuyên bị các cơ quan chức năng bắt quả tang. Để phát hiện loại này thì cách phân biệt đó là thời gian, còn bạn là thợ có kinh nghiệm thì ngửi mùi sơn là biết hàng thật hàng giả rồi.

 

Thứ năm: rút bớt sơn xịn.

 

Đó là việc bớt từ 10 – 15% sơn trong thùng sang một thùng mới. Vậy là từ 7 – 10 thùng là họ có một thùng mới rồi. Nhưng tại sao họ rút sơn trong thùng mà không để lại dấu vết? Tuy là ăn cắp vặt nhưng họ có bộ đồ nghề chuyên dụng nên không xảy ra các trường hợp hư hỏng thùng. Họ chỉ tốn tiền mua thùng mới mà thôi. Loại này thì không cần kiến thức nên ai cũng có thể làm được và làm hàng loạt. Có thể nói dạng này là an toàn nhất của bọn sơn tặc. Ít bị các cơ quan kiểm tra và nếu bắt quả tang thì cũng khó có thể ghép tội, vì luật không có tội khui thùng sơn @@.

 

Trên là những dạng làm giả sơn phổ biến nhất trên thị trường khiến cho bạn khi mua sơn có thể làm cho tiền mất tật mang đấy.

 

Vậy làm sao để tránh mua phải hàng giả?

 

Có thể nói là người tiêu dùng chịu các rủi ro nhiều nhất, vì có thể các đại lí, các cửa hàng kinh doanh sơn lâu năm cũng nhập hàng giả về bán.

 

Chúng tôi có thể mua sơn chính hãng uy tín ở đâu?

 

Nếu bạn muốn tìm một đại lí sơn chính hãng. Hãy liên hệ với Công ty Sơn Bảy Màu, chúng tôi chuyên phân phối các loại sơn chính hãng hàng đầu trên thế giới và được nhiều khách hàng tin dùng. 

 

Hãy là người dùng thông minh để tránh tình trạng tiền mất tật mang nhé các bạn!

Copyright © 2012 https://sonbaymau.com

CÔNG TY TNHH MASON BEE

Trụ sở chính: 46 Đường Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Quận Gò Vấp, TPHCM